ஒரு ஆப்பிள்ல இருக்குற கலோரீஸ் அளவு எவ்வளவு
ஒரு ஆப்பிள்ல இருக்குற கலோரீஸ் அளவு எவ்வளவு
ஒரு ஆப்பிள்ல இருக்குற கலோரீஸ் அளவு எவ்வளவு என்றால் சராசரியாக ஒரு ஆப்பிளில் (சுமார் 182 கிராம்) தோராயமாக 95 கலோரிகள் உள்ளன.
ஆப்பிள் அறிமுகம்
ஆப்பிள்கள் உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களால் மிகவும் பிரபலமான மற்றும் சத்தான பழங்களில் ஒன்றாகும். அவை பல்வேறு வண்ணங்கள் மற்றும் சுவைகளில் வருகின்றன, அவை சிற்றுண்டி, பேக்கிங் மற்றும் சமையலுக்கு பல்துறை மற்றும் சுவையான தேர்வாக அமைகின்றன.
நீங்கள் உங்கள் கலோரி உட்கொள்ளலைப் பார்க்கிறீர்கள் அல்லது ஆரோக்கியமான உணவைப் பராமரிக்க முயற்சிக்கிறீர்கள் என்றால், ஒரு ஆப்பிளில் எத்தனை கலோரிகள் உள்ளன என்று நீங்கள் ஆச்சரியப்படலாம். இந்த கட்டுரையில், ஆப்பிள்களின் கலோரி உள்ளடக்கம் மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை ஆராய்வோம்.
ஒரு ஆப்பிள்ல இருக்குற கலோரீஸ் அளவு எவ்வளவு
ஒரு ஆப்பிளில் உள்ள கலோரிகளின் எண்ணிக்கை அதன் அளவு மற்றும் வகையைப் பொறுத்தது, ஏனெனில் வெவ்வேறு ஆப்பிள்களின் கலோரி எண்ணிக்கை சற்று வித்தியாசமானது. சராசரியாக, ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிளில் (சுமார் 182 கிராம்) தோராயமாக 95 கலோரிகள் உள்ளன. இருப்பினும், சிறிய ஆப்பிள்களில் குறைவான கலோரிகள் இருக்கலாம், அதே சமயம் பெரிய ஆப்பிள்கள் சற்று அதிகமாக இருக்கலாம்.
வெவ்வேறு ஆப்பிள் அளவுகளுக்கான கலோரி உள்ளடக்கத்தின் சில மதிப்பீடுகள் இங்கே:
சிறிய ஆப்பிள் (சுமார் 150 கிராம்): சுமார் 77 கலோரிகள்.
நடுத்தர ஆப்பிள் (சுமார் 182 கிராம்): தோராயமாக 95 கலோரிகள்.
பெரிய ஆப்பிள் (சுமார் 223 கிராம்): தோராயமாக 116 கலோரிகள்.
ஆப்பிளில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் காரணமாக கலோரி எண்ணிக்கை முதன்மையாக உள்ளது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். பெரும்பாலான கலோரிகள் கார்போஹைட்ரேட்டிலிருந்து வந்தாலும், ஆப்பிள்கள் உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைகின்றன.
ஆப்பிள்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்
ஆப்பிள்கள் கலோரிகளை விட அதிகமாக வழங்குகின்றன; அவை ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நிரம்பியுள்ளன:
உணவு நார்ச்சத்து: ஆப்பிள்களில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிள் சுமார் 4 கிராம் நார்ச்சத்தை வழங்குகிறது.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: ஆப்பிள்களில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம் மற்றும் சிறிய அளவு பி வைட்டமின்கள் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கும் இன்றியமையாதவை.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: ஆப்பிளில் க்வெர்செடின் மற்றும் கேட்டசின்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இந்த கலவைகள் நாள்பட்ட நோய்களின் குறைக்கப்பட்ட அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
நீரேற்றம்: ஆப்பிள்களில் சுமார் 86% நீர் இருப்பதால், அவற்றை நீரேற்றும் சிற்றுண்டித் தேர்வாக ஆக்குகிறது.
குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் சோடியம்: ஆப்பிளில் இயற்கையாகவே கொழுப்பு மற்றும் சோடியம் குறைவாக இருப்பதால், அவை இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமாகவும், சோடியம் உட்கொள்வதைப் பார்ப்பவர்களுக்கு ஏற்றதாகவும் இருக்கும்.
எடை மேலாண்மை: ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வுகளுக்கு பங்களிக்கும், இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதன் மூலம் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும்.
மேலும் படிக்க: எச்சில் விழுங்கும் பொது தொண்டை வலி
ஆப்பிள்கள் ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான பழமாகும், இது ஒரு சீரான உணவுக்கு சிறந்த கூடுதலாக இருக்கும். அவற்றின் கலோரி உள்ளடக்கம் அளவு மற்றும் வகையைப் பொறுத்து சிறிது மாறுபடும், நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிளில் சுமார் 95 கலோரிகள் உள்ளன.
கலோரி எண்ணிக்கையை கருத்தில் கொள்வது முக்கியம் என்றாலும், உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உட்பட ஆப்பிள்கள் வழங்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அங்கீகரிப்பது சமமாக முக்கியமானது.
உங்கள் தினசரி உணவில் ஆப்பிள்களை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்தவும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பராமரிக்கவும் ஒரு சிறந்த வழியாகும்.
One Comment